Banner Nhật Hạ

Bệnh tiểu đường ở trẻ em có nguy cơ tăng nhanh qua từng năm, một phần do lối sống thiếu lành mạnh và thói quen ăn uống không khoa học bên cạnh những nguyên nhân khác. Bệnh tiểu đường nếu không được điều trị sớm thì sẽ để lại nhiều biến chứng nặng nề. Vậy khi con bị tiểu đường, mẹ phải làm sao?

Thông tin dưới đây sẽ nêu ra các nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường, đặc biệt là mối quan hệ giữa sữa bò và bệnh tiểu đường, từ đó cung cấp giải pháp cho các mẹ khi có con bệnh tiểu đường.

  1. Những nguyên nhân khiến con bị Tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh thời đại, bệnh tiểu đường ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Tiểu đường ở trẻ em và vị thành niên được phân làm các nhóm chính là tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2. Theo kết quả nghiên cứu, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 ở trẻ em ngày càng có xu thế gia tăng tại các nước có thu nhập trung bình và thấp, trong đó có Việt Nam.

Bệnh tiểu đường ở trẻ em có thể do nhiều yếu tố gây nên, bao gồm di truyền, tổn thương tế bào tuyến tụy do nhiễm vi-rút, điều kiện sống, béo phì và các yếu tố môi trường.

Cụ thể: Bệnh tiểu đường tuýp 1 xảy ra do tổn thương ở một số loại tế bào trong tuyến tụy. Cơ thể trẻ không thể sản sinh insulin, khiến cơ thể khó chuyển đổi carbonhydrat hấp thu được thành năng lượng. Ngoài ra, lượng đường trong cơ thể tăng vọt vì insulin cũng đóng vai trò trong dự trữ đường thích hợp.

Ở những trẻ bị tiểu đường tuýp 2, đường huyết có xu hướng tăng cao vì cơ thể trở nên kháng với insulin. Bệnh cũng có thể gây nên các vấn đề về thận, tim, và thậm chí mù lòa nếu không được xử lý kịp thời.

Mối quan hệ giữa sữa bò và bệnh tiểu đường ở trẻ em

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻ em bị tiểu đường di truyền có thể khởi phát bệnh rất sớm nếu trẻ ăn sữa bò từ rất sớm. Người ta đã chứng minh một cách khoa học rằng nguyên nhân chính gây tiểu đường tuýp I ở trẻ em là do một loại protein có tên là casein được tìm thấy trong thành phần sữa bò. Trên toàn thế giới, người ta ghi nhận rằng những đứa bé tiêu thụ sữa bò ở giai đoạn đầu đời thì dễ bị tiểu đường tuýp I hơn (chi tiết bạn có thể đọc trong chương tiếp theo). Và cũng biết rằng loại bỏ thức ăn động vật, bao gồm sữa trong chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường tuýp I có thể giúp ngăn ngừa diễn tiến phức tạp của bệnh và đảo ngược bệnh lý.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Cấu trúc hóa học của sữa được thiết kế chỉ phù hợp cho em bé sơ sinh. Nếu bạn quan sát hành vi của các động vật bạn sẽ thấy không có con vật nào uống sữa cả cuộc đời ngoại trừ con người. Cấu trúc hóa học của sữa trong mỗi loài động vật có vú được thiết kế khác nhau và do đó uống sữa của các loài khác về mặt sinh học không đúng. Ở đây con người phá vỡ quy luật của thiên nhiên và con người là loài duy nhất uống sữa của loài khác. Sữa bò được cấu tạo bởi protein chuyên biệt gọi là casein. Theo nghiên cứu trong The China Study, protein casein không hợp cho sự hấp thụ của con người sử dụng.

Một minh chứng cho mối liên kết này đó là Phần Lan – một quốc gia có lượng tiêu thụ sữa bò cao nhất thế giới cũng là quốc gia có tỷ lệ dân số bị Tiểu Đường Tuýp I cao nhất thế giới tính theo tỉ lệ dân số theo Tạp chí Chăm sóc Tiểu đường (Diabetes Care Jourrnal 1999). Vì vậy có thể nói hạn chế cho trẻ em uống sữa bò có thể góp phần giúp trẻ em phòng tránh bệnh tiểu đường.

  1. Chế độ dinh dưỡng Bimemo giúp con khỏe mạnh, đẩy lùi tiểu đường

Khi phát hiện con mình bị tiểu đường, các mẹ nên tìm hiểu chính xác về bệnh này, từ nguyên nhân, cơ chế gây bệnh, các biến chứng, từ đó quyết định lựa chọn phương pháp nào phù hợp với con mình. Nên ưu tiên những phương pháp an toàn, tự nhiên, không nên lệ thuộc vào thuốc và tiêm insulin.

Phương pháp Bimemo là một trong những lựa chọn mà các mẹ có thể tham khảo. Đây là phương pháp được nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học kết hợp hiểu biết về bệnh tiểu đường, chế độ dinh dưỡng khoa học, vận động phù hợp và tinh thần vui vẻ tích cực (TRÍ – DƯỠNG – THÂN – TÂM).

Trong đó, chế độ dinh dưỡng của Bimemo bao gồm rau củ quả, hạt, đậu, ngũ cốc tươi sống và ít chế biến; đa dạng phong phú nhiều loại và nhiều màu sắc được thiếu kế và chế biến đảm bảo tối đa dinh dưỡng bao gồm vitamin, khoáng chất, chất đạm, chất béo, đường bột, enzyme sống, chất xơ, oxy tươi và các hoạt chất thực vật cần thiết cho cơ thể. Các thực phẩm trên được phối hợp đúng cách, ăn uống đúng trình tự, khối với lượng tương ứng với tình trạng bệnh và nhu cầu cơ thể với nguyên tắc ăn chậm, nhai kỹ, đúng giờ sẽ trở thành thuốc, giúp tái tạo và phục hồi cơ thể tự nhiên.

Đặc biệt khi áp dụng phương pháp Bimemo, trẻ em không dùng sữa và các sản phẩm từ sữa, bao gồm pho mát, sữa, bơ loãng, bơ và sữa đông; Tất cả các loại thức ăn chế biến bao gồm đường tinh luyện, muối và dầu tinh luyện. Hạn chế các loại thức ăn đóng gói bao gồm bánh quy, nước sốt, mứt, và bánh mì. Bởi vì đây là những thực phẩm không tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với các bé mắc bệnh tiểu đường.

Phương pháp Bimemo là giải pháp toàn diện giúp phục hồi sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, giúp tối ưu hóa cơ chế tự chữa lành của cơ thể. Phương pháp này có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường và các bệnh mãn tính, có thể áp dụng cho trẻ em vì hoàn toàn có lợi cho sức khỏe, không tác dụng phụ, không biến chứng. Các bé bị tiểu đường sau một thời gian áp dụng phương pháp đã nhận được những kết quả tích cực, đặc biệt là các bé bệnh tiểu đường tuýp 1. Các bé có thể giảm liều chích insulin mà vẫn khỏe mạnh, vui vẻ.

Vì vậy, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm áp dụng phương pháp Bimemo cho con của mình. Tìm hiểu thêm phương pháp Bimemo tại đây: https://bimemo.com.vn/a/huong-dan-tham-gia-khoa-hoc-72-gio-tai-nha–89

 

Phụ Nữ Hiện Đại đồng hành truyền thông cùng Bimemo – Vì sức khỏe người Việt

 

>> Tiếp lửa hy vọng cho người mắc bệnh tiểu đường

>> Chương trình Chăm sóc sức khỏe miễn phí và tư vấn thực dưỡng hiện đại cho Phụ nữ

>> Phụ Nữ Hiện Đại Bật mí bí quyết sống xanh để trẻ đẹp

>> Làm thế nào để phụ nữ phòng tránh tiểu đường thai kỳ?

 

 

 

 

 

 

Banner Nhật Hạ