Banner Nhật Hạ

Sen đá hiện nay là loại cây được rất nhiều teen yêu thích. Nhưng sau khi mua về rất nhiều bạn gặp phải trường hợp cây héo úa hoặc úng nước rồi chết dần. Cùng tìm hiểu vài bí kíp chăm sóc cây sen đá khi mới mua về bạn nhé.

Vì khi mới mua về cây sen đá thường được quấn trong giấy hoặc là trồng trong chậu nhựa màu đen. Nếu cứ để như vậy sen đá của chúng ta không được đẹp, hoặc là phải thay chậu lớn hơn để cây có diện tích phát triển tốt hơn. Thay đất là để loại bỏ đi những phần nấm bệnh xung quanh bầu đất cũ, và cung cấp thêm dinh dưỡng để cây thích nghi với môi trường mới. Đất cũ còn có thể chứa chất kích thích nên cần thay đất để tái tạo đất mới tốt hơn.

Bạn có thể tiến hành thay chậu qua các bước:

Bước 1: Tách cây ra khỏi vỏ nhựa đen, khi tách cây ra khỏi bầu đất các bạn đừng quá lo khi những phần rễ con bị đứt, còn phải cắt bớt những rễ già úng, thường sau 4 ngày là cây ra rễ mới.

Bước 2: Bỏ bớt phần đất bám quanh rễ vì những đốm trắng bám quanh bầu đất cũ là nấm bệnh nên cần phải loại bỏ.

Bước 3: Cho một lớp đất nung vào đáy chậu nhằm giúp cây giữ ẩm tốt hơn, cho thêm 1 lớp đất dinh dưỡng vào rồi đặt cây vào chậu. Lưu ý là không nên ém chặt đất.

Khi vừa thay chậu xong các bạn để khô trong 7-10 ngày ở chỗ mát vì đất mới đã ẩm nên không cần tưới. Đất khô sen đá không chết nhưng đất ngập nước sen đá sẽ bị úng thì dễ chết hơn. Trồng sen đá các bạn phải để cây ở nơi có ánh sáng vừa đủ hạn chế đặt cây ở nơi quá nắng như vậy cây sen đá sẽ bị cháy nắng màu sắc nhợt nhạt, còn để cây ở nơi thiếu ánh nắng, cây sẽ không xanh bóng và xòe tròn được.

Việc tưới nước, các bạn chú ý chỉ nên tưới vừa phải tránh làm ngập úng rễ vào các cánh hoa phía dưới gốc. Vì sen đá vốn là loại cây mọng nước nên khả năng tự giữ nước rất tốt.

Theo Mực Tím/TUYẾT DƯƠNG

http://muctim.com.vn/view/Cham_soc_mot_be_sen_da_khi_moi_mua_ve-55277.html

Bệnh viện Hạnh Phúc