Xôi gấc nấu dễ không?

Món xôi gấc giàu dinh dưỡng, lại có màu sắc đẹp mắt nên các bé rất thích mà người lớn ăn cũng bắt miệng vì vị béo, ngọt, dẻo của xôi…
xoigac.jpeg
Xôi gấc nóng hổi, thơm ngon – Ảnh: Hoài Phương
Khi chọn gấc nên chọn trái chín đỏ, vỏ mỏng, trái không quá lớn, cũng không quá nhỏ thì cơm gấc sẽ dày, thơm, béo. Thường 1kg nếp sẽ nấu với trái gấc từ 500-700gram.
Nếp nào nấu xôi cũng ngon nhưng nên chọn nếp Bắc, hạt xôi sẽ tròn, căng và dẻo hơn. Ngoài gấc và nếp thì cần thêm rượu, cốt dừa, đường, xíu muối.
Nếp vo sạch, ngâm từ 6-8 tiếng với xíu muối cho ngậm đủ nước. Vo lại cho sạch, để ráo 30 phút đến 1 tiếng.
Nạo ruột gấc, tách hạt, lấy luôn phần cơm màu vàng mềm trong ruột, phần này chứa nhiều chất béo, nấu lên rất ngon. Thêm vào vài muỗng rượu và xay mịn.
Đảo cho gạo áo đều thịt gấc rồi hông cho xôi mềm. Trong khi hông, nhớ thường xuyên xới, đảo cho hơi thoát đều.
Khi xôi chín, rắc vào ít muỗng đường, rưới nước cốt dừa, đậy vung nấu thêm 2-3 phút. Lặp lại từ 2-3 lần cho đến khi nếm thấy vừa ngọt, béo.
Món này có thể ăn với muối mè, dừa nạo hoặc ăn với chả lụa chay rất ngon.
Hoài Phương thực hiện
(Theo Giác Ngộ/ giacngo.vn)

Tin tài trợ

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm