Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang ký kết với Malaysia phát triển đào tạo nghề tiêu chuẩn quôc tế

Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang (ITC) đã ký kết hợp tác chiến lược với Smart Trends International (Công ty quốc tế xu hướng thông minh) tại Malaysia để phát triển chương trình đào tạo kỹ thuật và dạy nghề nhằm đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế cũng như tạo điều kiện để tiêu chuẩn hóa các tiêu chuẩn dạy nghề tại Việt Nam vào ngày 10/04/2018, tại TP.HCM.

Đại diện hai đơn vị và các khách mời, giảng viên, đối tác cùng tham dự và chứng kiến lễ ký kết 

Tham dự lễ ký kết có ông Hồ Như Duyến – Phụ trách chuyên môn Trung tâm phát triển Giáo dục & đào tạo phía Nam (Bộ Giáo dục & Đào tạo); Ông Nguyễn Xuân Nghĩa – Phụ trách TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Nguyễn Tấn Huy – Tổng thư ký Liên hiệp Khoa học Doanh nhân VN;  Bà Nguyễn Thị Hải Lý – Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang; Tiến sĩ Phạm Đình Phương – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang Văn Lang; Ông Dương Trọng Dật – Viện trưởng Viện văn hóa truyền thông Văn Lang; đối tác Malaysia có ông Dato, Tiến Sĩ Elmanuel Benson, Chủ tịch kiêm TGĐ điều hành Cty QT xu hướng thông minh (STISB); cùng đại diện các trường đại học, tổ chức giáo dục như  PGS. TS. sử học Nguyễn Mạnh Hùng – Nguyên GS ĐH Osaka Nhật Bản, Nguyên Hiệu trưởng sáng lập ĐH QT Hồng Bàng; ThS. Nguyễn Phan Sơn Trúc – ThS. Khoa học Lãnh đạo Mỹ; Thầy Nguyễn Anh Dũng, Phó Hiệu trưởng trường THPT Bùi Thị Xuân; ThS. Phan Công Lợi – Giám đốc công ty đào tạo quốc tế…

Ông Dương Trọng Dật –  Nguyên Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng (người bên trái) Viện trưởng Viện văn hóa truyền thông Văn Lang trò chuyện với lãnh đạo trung tâm trước lễ ký kết

Đối tác chiến lược này sẽ nghiên cứu thiết lập các cơ sở đào tạo tại những thị trường chính ở Việt Nam để có thể cung cấp các chương trình dạy nghề và kỹ thuật được công nhận trên toàn cầu nhằm đáp ứng nhu cầu lao động của Việt Nam, và đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cao.

Bà Nguyễn Thị Hải Lý – Giám đốc TT ĐT QT Văn Lang phát biểu

Các chương trình này sẽ được thiết kế với sự tham vấn của các bên liên quan trong ngành và được thiết kế dựa theo nhu cầu để nâng cao và cập nhật kỹ năng nghề nghiệp và chyên môn nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, nhờ vậy có thể tăng cơ hội tuyển dụng, thu nhập cao đồng thời đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.

Ông Dato, Tiến sĩ Emmanuel Benson, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Smart Trends international và Bà Nguyễn Thị Hải Lý, Giám đốc của Trung Tâm Đào Tạo Quốc Tế Văn Lang đã thay mặt cho hai đối tác ký kết thỏa thuận này.

Buổi lễ ký kết này còn được chứng kiến bởi đại diện của Bộ GDĐT, UBNDTP Hồ Chí Minh, các đối tác của ITC, các trường đại học có liên kết với các tổ chức của Malaysia…

Ông Dato Dr Emmanuel Benson cho rằng: “Đây thực sự là một đặc ân và niềm vinh dự lớn lao cho Smart Trends International khi có cơ hội trở thành đối tác chiến lược của Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang. Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan được chứng nhận toàn cầu như NCFE (Anh Quốc) để phát triển đặc biệt cho Việt Nam các khóa học được chứng nhận quốc tế. Điều này cũng bao gồm việc tiếp cận các Viện đào tạo công nghiệp có lịch sử hình thành lâu đời ở Malaysia đối với các chương trình đào tạo nghề hiện có của họ để có thể dễ dàng thích nghi và có những điều chỉnh phù hợp cho Việt Nam.”

“Chúng tôi sẽ làm viêc trực tiếp với các bên hữu quan trong các ngành công nghiệp dựa trên việc đánh giá năng lực hiện có của sinh viên, phân tích các yêu cầu của các ngành và đề xuất các chương trình đào tạo được quốc tế công nhận để giúp thu hẹp khoảng cách và nâng cao khả năng được tuyển dụng của sinh viên”, Tiến sĩ Benson cho biết thêm.

Tiến sĩ Phạm Đình Phương – Phó Giám đốc ITC Văn Lang tặng hoa cho Tiến sĩ Dato Dr Emmanuel Benson

Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang được thành lập từ ngày 30-03-2016 tại trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Quận 1, TP.HCM (tên viết tắt là ITC). Nhiệm vụ và chức năng của ITC là liên kết đào tạo các Chương trình quốc tế: Đại học, sau Đại học và ngắn hạn, du học.

Tiền thân của Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang là Viện Nghiên Cứu Kinh Tế – Tài Chính (IEFS) đã có mười lăm năm liên kết với Đại học Help ( Malaysia) (2003-2017),  với gia tài Tuyển sinh và đào tạo gần 600 học viên Thạc sĩ tài chính ngân hàng. Đồng thời IEFS đã cùng Học viện hành vi con người (HBA) tại Malaysia đào tạo các chương chình ngắn hạn. Ba năm ký kết đào tạo với Đại học NPU (Hoa Kỳ) Thạc sĩ tài chính. (2008-2012) được 100 học viên. Tiếp tục ngày 18 và 20/01/2017 Bộ giáo dục đào tạo cấp phép cho Trung tâm đào tạo quốc tế Văn Lang liên kết với trường Đại học Binary (Malaysia) mở hệ Cử nhân và Thạc sĩ.

Ngoài các chương trình trên đây, Trung tâm đào tạo quốc tế non trẻ sau 2 năm thành lập, chúng tôi đã ký kết đào tạo với các Tổ chức giáo dục ở một số nước: Đại học IMI (Thụy sĩ), tổ chức Woori (Canada), Đại học Phúc Lợi Tokyo (Nhật), Đại học Tokyo Riverside (Nhật Bản).

 Đại diện ITC trao cờ lưu niệm cho đại diện Malaysia

Smart Trends International (Malaysia) Sdn Bhd là công ty dẫn đầu về đào tạo, tuyển dụng và tư vấn nhân sự, cung cấp các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cùng với các đối tác được công nhận. Các giải pháp hỗ trợ và học tập tùy chỉnh của chúng tôi giúp các tổ chức nâng cao năng suất, rút ngắn thời gian tiếp cận thị trường, cải thiện chất lượng sản phẩm và qui trình sản xuất  cũng như tăng doanh thu.

Cùng ghi nhớ ngày ký kết hợp tác giữa hai đơn vị 

Tại Malaysia, Smart Trends International hợp tác chặt chẽ với HRDF (Quỹ Phát triển nguồn nhân lực) dưới sự bảo trợ của Bộ Nguồn nhân lực Malaysia để cung cấp việc tuyển dụng, đào tạo và công ăn việc làm cho người dân Malaysia, đồng thời phát triển các chương trình đào tạo theo nhu cầu dựa trên nhu cầu của các ngành trong việc nâng cao và cập nhật kỹ năng cho lực lượng lao động Malaysia, nhờ đó tăng cường cơ hội nghề nghiệp và năng lực tạo thu nhập cao cho họ.

 

Chi Chi 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Tin tài trợ

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: Phụ Nữ Hiện Đại, Số 55 Nguyễn Thị Minh Khai & 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
(CSED - TT Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp TPHCM)
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm