Nhân ngày Sức khỏe Thế giới, Đại học RMIT gởi thông điệp chú ý sức khỏe tinh thần

(Phunuhiendai.vn) – Nhân Ngày Sức khỏe thế giới (Chủ Nhật, 7/4), nhiều chuyên gia của đại học RMIT lưu ý về vấn đề sức khỏe tinh thần vì tinh thần cũng đóng vai trò quan trọng không kém đối với sức khỏe của từng cá nhân.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, nhìn chung cứ bốn người sẽ có một người bị ảnh hưởng bởi vấn đề sức khỏe ở một số thời điểm trong cuộc sống của họ.

Tập yoga tại RMIT

Bà Ela Partoredjo, Trưởng bộ phận Chăm sóc sức khỏe và tâm lý tại RMIT Việt Nam, đóng vai trò quan trọng trong thực hiện nỗ lực của trường giúp hỗ trợ sinh viên duy trì sức khỏe tinh thần giữa nhiều áp lực mà họ phải đối mặt.

“Hãy bắt đầu với vài áp lực học tập thường thấy”, bà chia sẻ. “Theo nhận thấy của tôi, tại nhiều trường phổ thông ở Việt Nam, học sinh theo lối học thuộc lòng rất nhiều. Đến khi vào học tại RMIT Việt Nam, các em phải đối mặt với phương pháp học khác biệt đòi hỏi phải tích cực trao đổi tương tác với bạn học, với giáo viên và đại diện doanh nghiệp trong các ngành nghề; nhìn chung là học từ thực tiễn rất nhiều. Phải chuyển từ cách học theo lối học vẹt thuần túy trong lớp sang những gì chúng tôi đang thực hiện tại RMIT dễ khiến các em lo âu”.

Bà Ela Partoredjo, Trưởng bộ phận Chăm sóc sức khỏe và tâm lý tại RMIT Việt Nam

Kỳ vọng của các bậc phụ huynh cũng là một dạng áp lực khác. Nhiều bậc phụ huynh cho con đi học thêm từ khi còn nhỏ và áp lực học hành tiếp tục kéo dài đến tận những năm học đại học.

Ngoài trường học, sinh viên còn đối diện với những vấn đề ở gia đình, từ vấn đề tiền bạc đến kết hôn. Dù Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, nhiều phụ huynh vẫn kỳ vọng con cái của mình, đặc biệt là con gái, phải theo truyền thống: lấy chồng và lập gia đình sớm, sau đó chăm sóc con cái để chồng đi làm.

Bà bổ sung thêm rằng, “việc cần phải kết hôn ở độ tuổi nhất định vẫn mang giá trị truyền thống, nên giáo dục có thể bị đẩy xuống hàng thứ yếu”.

RMIT Việt Nam đem đến cho sinh viên của mình nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần khác nhau.

“Chúng tôi có những dịch vụ chăm sóc sức khỏe gồm dịch vụ tư vấn tâm lý, dịch vụ Bình đẳng giáo dục (hỗ trợ sinh viên có nhu cầu học tập khác biệt, sinh viên có tình trạng sức khỏe thể chất hoặc tinh thần và sinh viên đang chăm sóc cho người có tình trạng sức khỏe thể chất hoặc tinh thần) và dịch vụ sức khỏe, cũng như sáng kiến có tên gọi Safer Community.

“Safer Community là một sáng kiến được tạo ra nhằm giúp sinh viên cảm thấy an toàn để các em có thể thổ lộ những vấn đề, trong đó có quấy rối tình dục diễn ra trong hay ngoài trường. Chúng tôi sẽ hỗ trợ sinh viên trong những vấn đề này”, bà giải thích.

Một số vấn đề phổ biến khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần là bắt nạt trên mạng xã hội và bắt nạt giữa bạn bè với nhau. Sinh viên cũng có thể đề cập đến những vấn đề này với chuyên gia sức khỏe tâm thần của RMIT.

Chi Chi 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

Tin tài trợ

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: Phụ Nữ Hiện Đại, Số 55 Nguyễn Thị Minh Khai & 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
(CSED - TT Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp TPHCM)
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm