Lắp đặt miễn phí thiết bị đo đếm điện năng cho các dự án điện mặt trời

Ngày 26/10/2017, Thông tư 16 của Bộ công thương đã chính thức có hiệu lực. Theo đó, các gia đình, tổ chức, doanh nghiệp triển khai hệ thống điện mặt trời hòa lưới của SolarBK sẽ được EVN phối hợp cùng SolarBK lắp đặt miễn phí thiết bị đo đếm điện năng.

Sử dụng điện mặt trời nối lưới, không lo gián đoạn nguồn cấp điện

Theo thông tin tư vấn từ SolarBK- đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng sạch tại Việt Nam hiện nay, khi sử dụng điện mặt trời nối lưới, người sử dụng sẽ không bao giờ phải lo lắng nguồn cấp điện bị gián đoạn. Sở dĩ như vậy vì hệ thống này vừa sử dụng điện mặt trời, vừa sử dụng điện lưới quốc gia.

Nếu không lắp bộ tích điện để tiết kiệm chi phí, các hộ gia đình, tổ chức chỉ sử dụng được điện từ thiết bị này khi trời nắng, còn ban đêm sẽ sử dụng điện lưới. Còn nếu lắp đặt bộ tích điện, khi thiếu điện từ hệ thống điện mặt trời thì điện lưới mới được sử dụng. Tuy nhiên, dù lắp bộ tích điện hay không thì trong trường hợp điện mặt trời sử dụng không hết, nguồn điện dư vẫn sẽ được đẩy ngược vào hệ thống điện lưới, bán lại cho EVN. Thiết bị đo đếm điện năng sẽ ghi nhận lượng điện này và EVN sẽ mua lại theo giá quy định.

EVN lắp đặt miễn phí thiết bị đo đếm điện năng cho các dự án điện mặt trời

Thiết bị đo đếm điện năng- đo điện và bán giá 2.086 đ/ 1 kWh trong 20 năm

Như đã nói ở trên, sử dụng điện năng lượng mặt trời nối lưới của SolarBK, các hộ gia đình, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng nguồn điện sạch và bán lại lượng điện mặt trời dư thừa vào cuối năm cho EVN.

Thông tư 16/2017/TT-BCT ban hành về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mặt trời đã chính thức có hiệu lực ngày 26/10/2017. Qua đó, EVN có trách nhiệm mua toàn bộ sản lượng điện từ các dự án điện mặt trời hòa lưới có thời gian bắt đầu vận hành trước ngày 30/06/2019, hợp đồng mua bán điện này có thể được áp dụng đến 20 năm.

Hỗ trợ thủ tục và lắp đặt miễn phí thiết bị đo đếm điện năng

Để có thể ghi nhận chính xác sản lượng điện mặt trời, EVN đã phối hợp cùng SolarBK đang tiến hành lắp thiết bị đo đếm điện năng- công tơ điện hai chiều miễn phí trên toàn quốc.

Thiết bị đo đếm điện năng này được gắn thêm vào hệ thống sẽ tính toán toàn bộ lượng điện mặt trời phát ra. Trong trường hợp điện mặt trời tại các gia đình, tổ chức, doanh nghiệp phát ra lớn hơn nhu cầu sử dụng thì lượng điện dư ra trong cả năm (lượng điện dư bằng tổng sản lượng điện trừ đi lượng điện sử dụng hằng tháng) sẽ được EVN mua lại toàn bộ với giá 2.086 đ/kWh.

Hợp đồng bán điện sạch từ năng lượng mặt trời áp dụng 20 năm cho các dự án điện mặt trời nối lưới được vận hành trước ngày 30/06/2019. Do vậy, hiện tại đang là thời điểm thích hợp nhất để các hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp bắt đầu triển khai và hưởng nhiều lợi ích từ hệ thống này.

(Nguồn: SolarBK)

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Tin tài trợ

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: Phụ Nữ Hiện Đại, Số 55 Nguyễn Thị Minh Khai & 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
(CSED - TT Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp TPHCM)
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm