Đứng dậy từ hôn nhân bế tắc

Từ thời còn là sinh viên, Thúy đã là cô gái “có lắm người theo”. Không ít những chàng trai tìm đến với cô lân la để làm quen.

Người đến thì nhiều, nhưng cho đến nay vẫn chưa có ai chiếm được trái tim của người đẹp, bởi vì trong mắt cô, đa số họ chỉ là những kẻ háo sắc thuần túy hoặc theo cô đánh giá họ là rất tầm thường.

Ảnh minh họa

Cho đến khi cô gặp Khang. Ngay lập tức, mới gặp Khang được vài lần, nơi anh đã để lại trong Thúy những ấn tượng tốt đẹp. Không chỉ vì Khang có bề ngoài trí thức, sáng sủa, nhưng còn vì tính tình và nhân cách của chàng trai “hiếm người có được này” nữa.

Vài năm sau, Thúy ra trường với mảnh bằng cử nhân kinh tế và trở thành nhân viên kế toán cho một công ty. Còn Khang vẫn trôi nổi với nghề sửa chữa các thiết bị điện gia dụng, nghề này tuy không giàu nhưng đủ nuôi được gia đình. Hai người cưới nhau, sau bảy năm chung sống, họ có được hai con trai. Cho đến lúc đó, gia đình họ như thế là đã khá êm ấm hạnh phúc, không có chuyện gì đáng tiếc xảy ra. Hai vợ chồng cùng chung tay làm ăn, gầy dựng gia đình, nuôi dạy các con.

Chuyện đời luôn luôn có những khúc ngoặt của nó, đi kèm với những thử thách. Khang vốn giao du rộng, anh có nhiều bạn bè vì tính tình anh thuộc mẫu người tứ hải giai huynh đệ. Những cuộc nhậu nhẹt giao lưu càng dễ đem người ta đến gần nhau hơn. Khang hợp tác với bạn bè, xoay qua kinh doanh sửa chữa, mua bán bất động sản. Được thời Khang phất lên như diều gặp gió.

Cũng kể từ đó, cuộc sống quá sung túc dư thừa cùng với những mối giao du làm ăn cũng dần dần đã đưa Khang đến với những thú vui tiêu cực. Không những lao vào tửu sắc, Khang còn bỏ tiền bao bọc hẳn một cô bồ nhí với đủ cả nhà riêng, xe cộ tiện nghi hẳn hoi, xem như chỗ anh ta tìm đến để tiêu khiển sau những phút mệt mỏi vì công việc làm ăn.

Thêm nữa, Khang cũng không phủ nhận trong thâm tâm rằng dạo gần đây, anh đã không còn cảm thấy sức thu hút từ Thúy nữa, người vợ đồng cam cộng khổ với anh trong bao nhiêu năm qua. Ban đầu, anh ta còn giấu giếm vợ những lúc “đi đêm”, nhưng về sau Khang hầu như không còn giữ gìn kín tiếng về chuyện đang có những mối quan hệ ngoài luồng nữa.

Về phần Thúy, dần dần từ chỗ nghi ngờ lẫn bất mãn vì kiểu sinh hoạt đi về bất thường của chồng, cô ngày càng thấy rõ lối sống trác táng của Khang lộ diện rõ rệt hơn. Khổ nỗi, ngay chính bản thân cô từ lâu đã cảm thấy mình sống lệ thuộc vào đồng tiền do chồng làm ra nhiều hơn là số tiền còm cõi do chính cô kiếm được. Từ khi ăn nên làm ra, một tay Khang rộng rãi vung tiền bạc ra lo liệu hết mọi chuyện lớn nhỏ trong gia đình. Chưa kể anh còn thoải mái cho vợ thêm tiền để chi tiêu cá nhân hàng tháng nữa. Nhờ tiền của chồng cho, Thúy có thể sử dụng tiền đó để giúp đỡ cho các anh em bên nhà cô. Bây giờ, nếu mở miệng đặt vấn đề về chuyện quan hệ lăng nhăng của chồng, Thúy phải thu hết can đảm để nói thẳng với chồng. Dù sao, cuối cùng sau những ngày tháng chần chừ sống trong tâm lý dằn vặt, Thúy đã quyết tâm phải đặt vấn đề với Khang.

Điều khiến cô khá bất ngờ khi nói thẳng ra mọi chuyện với chồng, Khang không những cười ruồi mà anh còn tỏ ra xem thường những gì cô nói. Thúy hiểu vì sao nên nông nỗi đó, chính vì từ mấy năm qua, vô tình chung cô đã trở thành người sống nhờ vào sự bảo bọc tài chính của Khang. Lý ra thay vì nương dựa hoàn toàn vào đồng tiền của chồng, Thúy phải chứng tỏ sự tự lực cánh sinh của riêng cá nhân cô trong vấn đề nuôi dạy con cái cũng như chi tiêu trong nhà. Bây giờ chính là lúc Thúy phải trả giá cho điều đó.

Thúy hạ tối hậu thư đòi ly dị, Khang trả miếng bằng cách thách thức vợ. Không thể lùi thêm được nữa, ngày hôm sau Thúy đưa tờ đơn ly dị cho chồng, không ngần ngại Khang cầm bút ký tên ngay.

Một thời gian sau, Thúy ở vậy nuôi hai con. Không lâu lắm sau đó, Khang đã cưới vợ khác, đó là một cô gái kém anh ta tới gần hai mươi tuổi. Thúy không ân hận về những gì cô đã làm. Có thể bây giờ tuy đời sống của cô có khó khăn chật vật hơn, nhưng tâm hồn cô cảm thấy thư thái hẳn. Ít lâu sau nữa, nghe tin Khang bắt đầu làm ăn không còn thuận lợi. Quen tiêu xài quá tay, ăn chơi vô độ, Khang lại mắc bệnh hiểm nghèo. Tiền chạy chữa bệnh cho bản thân đã khiến anh ta phải bán đi phần lớn nhà cửa, gia sản. Cho đến bây giờ Khang còn sống túng quẫn hơn Thúy, riêng cô vợ nọ đã bỏ anh ta đi theo người khác.

 

Theo TRỊNH HOÀNG SƠN (Kiến thức gia đình số 12)/ Nông Nghiệp/ nongnghiep.vn 

Tin tài trợ

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: Phụ Nữ Hiện Đại, Số 55 Nguyễn Thị Minh Khai & 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
(CSED - TT Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp TPHCM)
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm