Dr Sâm Nguyễn: “Thị trường Nail tại Việt Nam có nhiều tiềm năng & triển vọng phát triển”

Đó chính là phát biểu của Dr Sâm Nguyễn trong Hội thảo “Làm thế nào để kinh doanh và vận hành Nail Salon theo mô hình của Mỹ thành công tại Việt Nam” của Công ty TNHH Lạc Long diễn ra vào sáng ngày 20/4/2018, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm (SECC) quận 7, TPHCM. Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình Triển lãm thương mại quốc tế chuyên ngành làm đẹp lần thứ 11 (Cosmobeauté Việt Nam 2018).

Buổi hội thảo do Dr Sâm Nguyễn là diễn giả chính cùng với sự tham dự của đông đảo khách mời, các doanh nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp. Với kinh nghiệm hơn 20 trong ngành Nail, Dr Sâm Nguyễn đã chia sẻ cùng chương trình những thông tin thú vị và bổ ích về lịch sử ngành Nail phát triển tại thị trường Mỹ cũng như tình hình phát triển ngành Nail tại Mỹ hiện nay.

Dr Sâm Nguyễn – Diễn giả chính của Hội thảo “Làm thế nào để kinh doanh và vận hành Nail Salon theo mô hình của Mỹ thành công tại Việt Nam”

Ngành Nail là một trong những ngành được cộng đồng người Việt phát triển thành công tại Mỹ. Nói về lịch sử ngành Nail, Dr Sâm Nguyễn cho biết, trong thực tế, ngành Nail do diễn viên của Hollywood là Tippi Hedren dạy cho nhóm 20 phụ nữ Việt đầu tiên sang Mỹ vào năm 1975. Từ đó, cộng đồng người Việt đã phát triển ngành Nail. Qua hơn 40 năm phát triển, ngành Nail đã phát triển mạnh tại Mỹ. Đến năm 2017, ngành Nail đã đạt doanh thu 8,53 tỉ USD. Làm việc trong ngành Nail có thu nhập hàng tuần và mức lương khá tốt. Mức lương cũng tùy theo vùng nhưng trung bình là 600 USD/tuần. Ngày nay, ngoài các dịch vụ cơ bản, trong các tiệm nail cũng phục vụ nhiều dịch vụ khác như thư giãn, make-up, mat-xa, vẽ nail nghệ thuật… để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Qua nhiều năm, về cơ bản, ngành Nail tại Mỹ không tăng giá nhưng tăng thêm các dịch vụ.

Đặc biệt, mặc dù ngành Nail có thị trường lớn và phát triển mạnh ở Mỹ. Thế nhưng, khi được đem về ứng dụng ở thị trường Việt Nam không phải không có những khác biệt. Theo kinh nghiệm của Dr Sâm Nguyễn, để xây dựng Nail Salon mô hình Mỹ có thể thành công không phải là khó. Nail ở bên Mỹ được coi là chuỗi công nghệ làm đẹp và sản phẩm trong ngành Nail luôn phải đạt tiêu chuẩn, còn ở Việt nam, nail có thể tự phát và quan niệm vẫn cho rằng nghề này không cao quý. Vì vậy, để đầu từ một tiệm nail theo đúng công nghệ chuẩn, cần hội tụ đủ 4 yếu tố.

MC Diễm Loan và Dr Sâm Nguyễn tại Hội thảo

Thứ nhất yêu cầu sự đầu tư đúng mực, chủ tiệm phải xác định được cái gì cần và cần như thế nào để đầu tư. Với số tiền ít, có thể làm theo cách ít tiền chứ không được phép để cho tiệm xấu, nhếch nhác. Có nhiều cách để làm đẹp, thay vì sử dụng những vật liệu, công cụ cao cấp, có thể thay thế bằng những nguyên vật liệu vừa tầm với của mình. Thứ hai cần trau dồi kiến thức của mình để luôn cập nhật những xu thế mới nhất nhằm đáp ứng mọi nhu cầu như vậy mới có thêm các vị khách mới cũng như giữ chân khách hàng cũ.

Người chủ tiệm cần có kiến thức để học cách giữ thợ, giữ khách và tiếp tục đào tạo cho người thợ. Yếu tố về dịch vụ và vệ sinh là những yêu cầu cần thiết tối thiểu của một tiệm nail, trong đó việc trang trí tiệm cũng nằm trong những hạng mục quan trọng.

Nữ doanh nhân Sâm Nguyễn (Di Ái Hồng Sâm) vốn tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh trường Đại Học Harvard, và tốt nghiệp chuyên ngành Thảo dược tại đại học Lincoln Nebraska. Đồng thời, Dr Sâm Nguyễn cũng đã đăng quang Hoa hậu Thành đạt tại Hoa kỳ. Có kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành Nail, nhất là trong lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu (Franchise), hiện nay, Dr Sâm Nguyễn là Chuyên gia tư vấn chiến lược ngành Nail tại Hoa Kỳ. Ngoài công việc yêu thích là tư vấn trong ngành Nail, Dr Sâm Nguyễn còn là người đã thành lập công ty chuyên về nghiên cứu và sản xuất các dược liệu cho ngành Nail tại Mỹ. Đồng thời, chị cũng là CEO của đài truyền hình Asia World Media.

Vì nhận thấy ngành Nail nhiều tiềm năng và triển vọng phát triển tại thị trường Việt Nam, cũng như với khao khát đem những hiểu biết của mình để giúp đỡ cho cộng đồng, Dr Sâm Nguyễn cũng muốn hỗ trợ xây dựng và phát triển hệ thống Nail theo mô hình Hoa kỳ tại Việt Nam.

Trò chuyện cùng Dr Sâm Nguyễn 

Trong nhiều năm qua, vừa trực tiếp lẫn gián tiếp qua phương tiện mạng xã hội tư vấn về toàn bộ về các khâu để mở một tiệm Nail như tư vấn trang trí, mua trang thiết bị, đào tạo về nghề Nail, về phong cách phục vụ, các dịch vụ trong ngành…, Dr Sâm Nguyễn đã giúp đỡ cho hơn 1.000 tiệm Nail trên khắp nước Mỹ. Các hoạt động này nằm trong chương trình Dự án Nail Remodeling do chính bà thực hiện cho cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ nhằm hướng đến nâng cao đẳng cấp ngành Nail trở nên hiện đại và tiêu chuẩn cao cấp hơn.

Điều đặc biệt là khi thực hiện dự án này, Dr Sâm Nguyên không lấy chi phí tư vấn, thiết kế mà mong muốn các tiệm ngày càng làm ăn phát đạt để ủng hộ tùy tâm vào những dự án thiện nguyện giúp đỡ lại cho cộng đồng người Việt mà bà đang hỗ trợ tại Việt Nam và Hoa Kỳ. Đồng thời, Dr Sâm Nguyễn cũng mong muốn hỗ trợ vào sự đổi mới và phát triển ngành Nail cho cộng đồng người Việt trên toàn thế giới ngày càng vững mạnh, hiện đại và gắn kết hơn.
Vì thế, trong thời gian tới, Dr Sâm Nguyễn cùng các đối tác sẽ xây dựng Nail Salon mô hình Mỹ tại Việt Nam để đẩy mạnh thị trường ngành Nail cũng như có cơ hội hỗ trợ cho những ai muốn kinh doanh trong lĩnh vực này nhưng chưa có kinh nghiệm. Dr Sâm Nguyễn sẽ hỗ trợ qua hình thức tư vấn, tham quan mô hình thực tế, đào tạo nghề, nhượng quyền thương hiệu.

Nguyệt Lam / Phụ Nữ Hiện Đại

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Tin tài trợ

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: Phụ Nữ Hiện Đại, Số 55 Nguyễn Thị Minh Khai & 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
(CSED - TT Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp TPHCM)
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm