Đẹp+: “Phong thủy trong hôn nhân và gia đình” cùng chuyên gia Trung Quang Ích

Buổi Đẹp+ chủ đề “Phong thủy trong hôn nhân và gia đình” được tổ chức bởi CLB Phụ Nữ Hiện Đại phối hợp cùng SaigonBiz, CLB Phong thủy Đại Việt  đã diễn ra tại không gian Saigon Bizhub, 55 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM vào chiều ngày 19/4/2018.

Trong cuộc sống, có đôi lúc bạn liên tiếp gặp được may mắn, cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc, bạn luôn cảm thấy bản thân tràn đầy năng lượng. Có đôi lúc bạn liên tiếp gặp phải những chuyện ngoài ý muốn, bạn và bạn đời thường xuyên “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Vậy làm thế nào để giữ gìn hạnh phúc gia đình, tránh những xung đột không đáng có và góp phần hóa giải khó khăn ấy? Hiểu biết về Phong thủy sẽ là một trong những công cụ giúp mỗi người tìm ra câu trả lời cho chính bản thân.

Thầy Trung Quang Ích, diễn giả chính của chương trình

Chương trình nhằm mục đích đem lại kiến thức về lĩnh vực Phong thủy đến cho cộng đồng, giúp mỗi người có công cụ để lý giải về các vấn đề trong hôn nhân và gia đình dưới góc nhìn Phong thủy.

Thầy Quang Ích chia sẻ về việc vận dụng Ngũ hành trong hôn nhân

Diễn giả chính của buổi tọa đàm là Thầy Trung Quang Ích. Thầy là Chuyên gia Phong thủy trên 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu, tư vấn, giảng dạy và thực hành phong thủy và kiêm Chủ nhiệm CLB Phong thủy Đại Việt. Buổi tọa đàm chủ yếu xoay quanh các vấn đề: Mối tương quan giữa hôn nhân gia đình với phong thủy mệnh lý; Cách ứng dụng phong thủy để giữ được hạnh phúc trong hôn nhân, làm tươi tốt thêm tình nghĩa vợ chồng.

Không gian buổi tọa đàm

Ngày nay, Phong thủy là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm kể cả trong công việc lẫn cuộc sống. Phong thủy không chỉ được dùng trong thiết kế nhà ở, văn phòng làm việc mà nó đã được mở rộng biên độ và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác. Trong đó, hôn nhân và gia đình cũng là một khía cạnh được nhìn nhận, lý giải dưới góc nhìn Phong thủy. Để chuyển tải những lợi ích của Phong thủy trong vấn đề hôn nhân, Thầy Trung Quang Ích đã đưa ra nhiều góc độ để giải thích vấn đề từ Ngũ hành, Nạp âm mệnh, Mệnh quái cho đến Bát tự.

Thầy chia sẻ về Mệnh quái, Bát Tự

Với nhiều kiến thức thú vị cũng như sự vận dụng Phong thủy trong các vấn đề hôn nhân: hôn nhân được lý giải trong mối tương quan với Mệnh quái, Bát Tự, Ngũ hành…, buổi tọa đàm đã thu hút đông đảo người tham dự. Đặc biệt, cũng đã có nhiều câu hỏi thú vị gửi đến chương trình từ phía khách tham dự.

Một vị khách đặt câu hỏi cho chương trình

Xưa nay, vấn đề hôn nhân được xem xét dưới góc độ Phong thủy không phải là mới. Vì thế, trong bài nói chuyện của mình, Thầy Trung Quang Ích đã minh chứng điều này qua phong tục cưới xin của dân gian. Mỗi khi tổ chức hôn lễ cho con cái, các bậc phụ huynh đều xem cô dâu, chú rể có hợp với nhau về mạng, tuổi… hay không để quyết định cho phép hay không cho phép các đôi trẻ kết hôn. Việc xem tuổi, mạng này chủ yếu dựa vào thuyết Ngũ hành dựa trên quan hệ tương sinh và tương khắc. Những ai thuộc mạng, tuổi xung khắc nhau có thể bị gia đình ngăn cấm kết hôn nên đã sinh ra nhiều bi kịch trong tình yêu.

Vì vậy, theo quan điểm của Thầy Trung Quang Ích, lý thuyết của thuyết Ngũ hành là đúng nhưng vận dụng trong cuộc sống chưa phù hợp. Hơn nữa, việc dùng thuyết Ngũ hành trong việc hôn nhân cũng chưa mang tính nhân văn vì gây ra nhiều hệ lụy cho các đôi lứa yêu nhau, tạo ra bi kịch cho nhiều mối tình vì vấn đề không hợp tuổi nên không được cưới. Cũng theo Thầy Ích, “hơn nữa, dân số thế giới là 7,5 tỉ nhưng mỗi người không ai giống ai. Nhưng dùng Ngũ hành nói chung cho hàng triệu người cùng tuổi mà cuộc đời và tướng mệnh giống nhau y chang như thế thì liệu có đúng không? Cho nên tôi thấy cách tư vấn như thế là phiến diện. Vì vậy, cần vận dụng những lý thuyết phù hợp và có xác suất chính xác cao hơn.” Thầy Trung Quang Ích cho biết rằng, trong hôn nhân và cả cuộc sống, xem Phong thủy cũng chỉ hỗ trợ được 30% chứ không giải quyết hết toàn bộ vấn đề.

Mỗi người là một cá thể khác nhau nên dù có quy về chung các Hành cũng không thể chỉ đơn giản là 5 Hành tương ứng với 5 kiểu người. “Bởi vì, điều quan trọng nhất trong Phong thủy của hôn nhân là tình yêu và đó là chuyện của trái tim.” Cũng theo thầy Trung Quang Ích, trong hôn nhân gia đình, Phong thủy chỉ là yếu tố hỗ trợ để hôn nhân có hạnh phúc chứ Phong thủy không phải là yếu tố chính quyết định. Vì vậy, có thể sử dụng Nạp âm mệnh gồm 30 tổ hợp để xem việc cưới hỏi.

Mệnh quái cũng được Thầy Trung Quang Ích dùng để lý giải về vấn đề hôn nhân và gia đình. Mệnh quái dựa trên 8 quái: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Vì có sự liên hệ giữa năng lượng với bản thân mỗi người nên việc coi ngày giờ tháng năm cho mỗi người là chính xác hơn. Theo thầy Quang Ích: “Việc xem ngày giờ trong lễ cưới hỏi là cần thiết. Vì xem ngày giờ là tính riêng cho ngày giờ của mỗi người chứ không thể tính chung cho hàng tỉ người.”

Trường phái thứ tư được Thầy Trung Quang Ích sử dụng để lý giải các vấn đề hôn nhân và gia đình là Bát Tự. Đây là chương trình Phong thủy cao cấp và được đưa lên hàng đầu trong chương trình giảng dạy của học viện Malaysia. Bát tự xuất phát từ năng lượng từ trường của mỗi cá thể với năng lượng của trái đất và thái dương hệ trong thời gian và không gian. Bát tự gồm 4 yếu tố gọi là Tứ trụ Năm – Tháng – Ngày – Giờ. Bát Tự của mỗi người khác nhau nên xác suất chính xác sẽ cao hơn.

Dựa theo Bát Tự, những ai tuổi Hợi – Mão – Mùi có ngày sinh có xuất hiện chữ Giáp, Ất và Mộc thì con đào hoa sẽ là Chuột. Đối với những ai tuổi Dần – Ngọ – Tuất có ngày sinh thuộc Bính, Đinh, Hỏa thì con đào hoa sẽ là Mão (mèo). Đối với người Trung Quốc, Mão được thay bằng con Thỏ. Nếu ai tuổi Tỵ – Dậu – Sửu, có ngày sinh thuộc Canh, Tân thì con đào hoa là con Ngựa (ngọ). Nhóm tuổi cuối cùng của Bát Tự là Thân – Tý -Thìn. Nếu những ai trong nhóm tuổi này có ngày sinh thuộc Nhâm, Quý thì con đào hoa là con Dậu (gà). Thầy Trung Quang Ích khẳng định: “Đối với những ai sinh tháng Tý giờ Tý mà có con đào hoa là tý thì những ai thuộc tuổi này thường khát vọng lớn lao, tinh thần mạnh mẽ, bố mẹ và con cái đều đẹp.”

Việc trưng bày con đào hoa để kích thích năng lượng cần được thực hiện vào những thời điểm phát huy cao nhất năng lượng của các con đào hoa này. Con đào hoa của nhóm Dần – Ngọ – Tuất nên đặt vào lúc 6 giờ sáng, bởi vì đây là thời gian mạnh nhất của con Thỏ. Đối với nhóm Tỵ – Dậu – Sửu, giờ mạnh nhất của con đào hoa của nhóm tuổi này là từ 11 giờ trưa đến 13 giờ trưa, nhất là vào thời gian chính ngọ. Đặc biệt, cần phối hợp các màu đỏ, hồng, cam và tím với nhau sẽ đạt kết quả tốt hơn. Bởi vì, vạn vật đều có năng lượng, nếu biết kết hợp năng lượng của chúng với nhau sẽ tạo ra điều tốt và ngược lại. Trong đó, các con đào hoa nên được làm bằng gỗ hoặc đồng để phát huy tốt năng lượng.

Đồng thời, để phát huy tốt vai trò của con đào hoa cũng cần chú ý nơi trưng bày. Nên đặt các con đào hoa trên bàn làm việc, bàn trang điểm (với nữ) và trên bàn làm việc, bàn gần phòng ngủ (với nam) để kích hoạt năng lượng tích cực ra không gian ở mức cao nhất. Hơn nữa, để phát huy hiệu quả, các con đào hoa nên được đặt ở góc nhìn vào mặt và khi đặt phải truyền năng lượng vào đó, hướng năng lượng ra không gian.

Đặc biệt, Chuyên gia Phong thủy Trung Quang Ích cũng chia sẻ: “Trong ngôi nhà, Càn (Trời) là chồng thuộc hướng Tây Bắc, Khôn (Đất) là vợ thuộc hướng Tây Nam. Do đó, không được tùy tiện đặt để những vật không tốt vào các vị trí này mà nên chú ý treo những bức tranh có biểu tượng tốt, màu sắc hợp với chồng và vợ để phát huy năng lượng.”

Bên cạnh phần chia sẻ của Chuyên gia Phong thủy, các cá nhân tham dự cũng rất quan tâm và đặt nhiều câu hỏi thắc mắc cho chương trình. Một trong những vấn đề được các khán giả quan tâm là vận mệnh cuộc đời của mình, việc đặt con đào hoa như thế nào để phát huy năng lượng…

Thầy Quang Ích trả lời câu hỏi của khán giả

Kết thúc chương trình, Thầy Trung Quang Ích nhấn mạnh: “Trong hôn nhân cũng như cuộc sống, đôi khi sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng nếu biết cách tháo gỡ khó khăn đó sẽ qua đi. Vì nghiệp không bất biến mà sẽ thay đổi theo thời gian. Khi cải tạo nghiệp trong thực tại sẽ cải tạo nghiệp trong quá khứ và thay đổi tương lai. Trong đó, Phong thủy cũng là một công cụ để hóa giải nhưng theo thống kê, Phong thủy cũng chỉ có tác dụng 30% nên chủ thể quan trọng nhất vẫn là chính bản thân mỗi người. Phong thủy chỉ là cần câu nên mỗi người sẽ dùng để vận dụng và thực hành tự vận động để biến mọi việc thành hiện thực.”

Nguyệt Lam 

 

CLB Phụ Nữ Hiện Đại & Saigon Biz & Saigon Bizhub

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm