Chuyên mục: Bí quyết

Ăn uống thế nào để giảm nguy cơ mắc ung thư?

Những lời khuyên về chế độ ăn để giảm nguy cơ mắc ung thư này được phát hành hồi tháng 6 trên Tạp chí của Trường Dinh dưỡng Hoa Kỳ (The American College of Nutrition). Đó là khuyến nghị về chế độ ăn giàu rau củ quả tươi, tránh ăn thịt đỏ và thịt qua chế biến […]

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Thuốc quý đã có sẵn quanh ta

Bệnh nào trời sinh ra, trời cũng cho thuốc trị. Những vị thuốc đơn giản ở ngay xung quanh ta lại có thể trị được cả bệnh ung thư. Câu nói chắc như đinh đóng cột này không phải kết luận của một nhà khoa học hay một thầy thuốc lừng danh nào đó, mà lại […]

Phụ nữ giảm 50% nguy cơ đột quỵ nhờ ăn chuối

Theo nghiên cứu, ăn chuối có thể làm giảm rủi ro đột quỵ ở nhóm phụ nữ mãn kinh và nhóm trung cao tuổi. Đó là kết luận rút ra từ một nghiên cứu của Học viện Y khoa Albert Einstein (AECM), vừa được công bố trên Tạp chí Journal của Hiệp hội Tim mạch Mỹ […]

Làm thế nào để phòng tránh bệnh tim mạch?

Các bệnh tim mạch thường gồm ba bệnh lý chính như đau tim, suy tim và đột quỵ. Theo một nghiên cứu mới công bố của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (The American Heart Association), có thể giảm được nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch nếu đảm bảo được 7 tiêu chí hay yêu […]

Thân thiện môi trường khi dùng chanh và muối làm bếp bóng loáng

Làm sạch bếp sẽ là một công việc lấy đi của bạn không ít thời gian. Những mẹo nhỏ làm sạch đồ dùng nhà bếp dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành công việc hoàn hảo và tiết kiệm thời gian tối đa. Dùng nước chanh Những quả chanh không chỉ có tác dụng làm sạch bếp […]

“Yêu khỏe” nhờ tôm càng xanh

Trứng tôm càng xanh 20g nấu canh với trứng chim sẻ (2 – 3 quả), ăn trong ngày là một trong 3 bài thuốc kích thích sinh dục, chữa liệt dương, mộng tinh. Tôm càng xanh là loài giáp xác thuộc bộ mười chân (Decapoda), còn gọi là tôm đồng, tôm nước ngọt, tên tiếng […]

Thoát khỏi ung thư

Bạn đang cầm trên tay bản dịch cuốn Cancer – Free (xuất bản lần thứ 4 năm 2011) mà người chuyển ngữ không phải là nhà dịch thuật chuyên nghiệp, không phải là bác sĩ và cũng không công tác trong lĩnh vực y tế, vì thế sẽ không tránh khỏi sai sót trong quá […]

Tảo xoắn tươi – Thần dược màu xanh

Nói đến tảo xoắn Spirulina chắc nhiều người đều đã biết. Loài đang được đưa vào sản xuất hiện nay là loài Spirolina platensis. Thực ra đây không phải là một sinh vật thuộc tảo (Algae) vì tảo thuộc nhóm sinh vật có nhân thật (Eukaryotes). Spirulina thuộc vi khuẩn lam (Cyanobacteria), chúng thuộc nhóm […]

Tác dụng chữa bệnh của rau ngổ

Trong y học cổ truyền, ngò om được dùng để chữa trị sạn thận (sỏi đường tiết niệu), làm thuốc lợi tiểu, chữa những cơn đau thắt bụng. * Người dân quê cháu thường ăn rau ngổ sống hoặc luộc chung với rau muống. Xin hỏi, rau ngổ có tác dụng chữa những bệnh gì? […]

Những thói quen khiến chị em mau già

Khoa học ngày nay có nhiều tiến bộ nhưng chúng ta vẫn không thể ngăn chặn quá trình lão hóa thường trực bên trong cơ thể, có chăng chỉ là điều chỉnh lối sống để làm chậm ảnh hưởng của quá trình đó. Trong khi đó, có những thói quen làm tăng tốc độ của […]

Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: Phụ Nữ Hiện Đại, Số 55 Nguyễn Thị Minh Khai & 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
(CSED - TT Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp TPHCM)
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm