Chung tay hành động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam sẽ tổ chức Lễ trao giải thưởng Kovalevskaia cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học

Ngày 1/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm 179 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Ngày quốc tế Phụ nữ (8/3).

Tại đây, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết một trong những hoạt động trọng tâm là lễ Kỷ niệm 109 năm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và phát động “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tổ chức trực tuyến tại 2 điểm cầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó còn diễn ra các nhiều hoạt động bên lề như triển lãm Hành trình bình an, triển lãm vì cuộc sống an toàn.

Chung tay hành động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em – ảnh 1 Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chọn năm 2019 là Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em. (Nguồn: TTXVN)

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy các cấp hội cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước hưởng ứng chủ đề năm bằng những việc làm phù hợp, thiết thực, cùng chung tay hành động vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em gái. Bà Nguyễn Thị Minh Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, cho biết: “Các hoạt động tâp trung nhiều vào chủ đề của năm là An toàn cho phụ nữ và trẻ em, trong đó có một số hoạt động về mô hình bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt, năm nay các cấp hội cũng sẽ có sự phối hợp với các cơ quan ban ngành làm tốt chức năng của mình. Gần đây cũng đã có cuộc ký kết chương trình phối hợp với Bộ Công an, Viện Kiểm sát, tòa án nhân dân tối cao, vì chúng tôi cũng mong muốn hoạt động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em không phải chỉ có Hội phụ nữ Việt Nam mới làm được mà phải có sự vào cuộc của các cấp các ngành và đặc biệt của mỗi người dân, cũng như bản thân chính phụ nữ và trẻ em.”

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam sẽ tổ chức Lễ trao giải thưởng Kovalevskaia cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học nói chung và nghiên cứu khoa học tự nhiên nói riêng; Tổ chức hoạt động đối thoại với sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Theo vovworld.vn

http://vovworld.vn/vi-VN/tieu-diem/chung-tay-hanh-dong-vi-su-an-toan-cho-phu-nu-va-tre-em-728163.vov

Tin tài trợ

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: Phụ Nữ Hiện Đại, Số 55 Nguyễn Thị Minh Khai & 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
(CSED - TT Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp TPHCM)
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm